Ngành Cử nhân Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội vừa công bố kết quả thắng lớn mùa tuyển sinh thứ 3, niên khóa 2015-2019. Mặc dù quy chế tuyển sinh mới, mức điểm chuẩn là 23, cao hơn so với năm 2014, nhưng số lượng tân sinh viên nhập học lên tới 58 sinh viên, vượt chỉ tiêu đặt ra là 50 sinh viên.
Cử
nhân Dinh dưỡng là một ngành học mới tại Việt Nam và Đại học Y Hà Nội
là trường Đại học tiên phong trong lĩnh vực đào tạo này. Mới nhưng không
có nghĩa non trẻ, bởi lẽ khởi nguồn từ cái nôi đào y tế hàng đầu trên
cả nước, ngành học này đã kế thừa không chỉ những kinh nghiệm đào tạo
được đúc kết từ tất cả các ngành khác của Đại học Y Hà Nội mà còn là
những thành tựu đào tạo về dinh dưỡng trên thế giới, kết hợp với sự đầu
tư bài bản và hỗ trợ hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác và điều phối là
Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto.
Với nhu cầu ngày càng mạnh mẽ trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cử nhân Dinh dưỡng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các dinh dưỡng viên. Môi trường làm việc của cử nhân dinh dưỡng bao gồm các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp thực phẩm…
Được biết, ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam – một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam và sẽ sớm được triển khai tới các trường đại học y dược lớn khác trên toàn quốc cùng với những hoạt động phát triển chính sách liên quan đến dinh dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét